નોકરી અને અભ્યાસ ની અપડેટ મેળવવા અમારી વેબસાઈટ ની લિંક સેવ કરી રાખો.

ઢોકળા બનાવવાની રેસીપી. ( How to make Dhokala in Gujarati )

 ઢોકળા બનાવવાની રેસીપી.

( How to make Dhokala in Gujarati )

અહીં ઘટકો અને પગલું-દર-પગલાં સૂચનો છે:

સામગ્રી:-


 1 કપ બેસન (ચણાનો લોટ)


 1/2 કપ સુજી (સોજી)


 1 ચમચી આદુ અને લીલા મરચાની પેસ્ટ


 1 ચમચી ખાંડ


 1 ચમચી લીંબુનો રસ


 મીઠું 1 ​​ચમચી


 1 ચમચી ખાવાનો સોડા


 1 ટેબલસ્પૂન તેલ


 1 કપ પાણી


 ટેમ્પરિંગ માટે:


 2 ચમચી તેલ


 1 ચમચી સરસવ


 1 ચમચી જીરું


 1 ચમચી તલ


 1 ટેબલસ્પૂન સમારેલી કોથમીર


 8-10 કરી પત્તા


 2 લીલા મરચા (ઝીણા સમારેલા)


 બનાવવાની રીત:-


 એક મિક્સિંગ બાઉલમાં 1 કપ બેસન (ચણાનો લોટ), 1/2 કપ સુજી (સોજી), 1 ટેબલસ્પૂન આદુ અને લીલા મરચાની પેસ્ટ, 1 ટેબલસ્પૂન ખાંડ, 1 ટેબલસ્પૂન લીંબુનો રસ, 1 ચમચી મીઠું,  અને 1 ટેબલસ્પૂન તેલ.  સારી રીતે ભેળવી દો.


 ધીમે ધીમે મિશ્રણમાં 1 કપ પાણી ઉમેરો અને સ્મૂધ બેટર બનાવવા માટે સતત હલાવતા રહો.  10-15 મિનિટ માટે બાજુ પર રાખો.


 10-15 મિનિટ પછી, બેટરમાં 1 ચમચી ખાવાનો સોડા ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો.


 પ્લેટ અથવા સ્ટીમર ટ્રેને તેલથી ગ્રીસ કરો અને તેમાં બેટર રેડો.


 સ્ટીમરમાં પાણી ગરમ કરો અને પ્લેટ અથવા ટ્રેને સ્ટીમરમાં મૂકો.  સ્ટીમરને ઢાંકણ વડે ઢાંકી દો અને મધ્યમ તાપ પર 15-20 મિનિટ સુધી વરાળ રાખો.


 15-20 મિનિટ પછી ઢોકળામાં છરી અથવા ટૂથપીક નાખીને તપાસો.  જો તે સ્વચ્છ બહાર આવે, તો તે રાંધવામાં આવે છે.  તાપ બંધ કરો અને સ્ટીમરમાંથી પ્લેટ અથવા ટ્રે દૂર કરો.  તેને થોડીવાર ઠંડુ થવા દો.


 છરી અથવા પિઝા કટરનો ઉપયોગ કરીને ઢોકળાને ટુકડાઓમાં કાપો.


 ટેમ્પરિંગ માટે, એક પેનમાં 2 ચમચી તેલ ગરમ કરો.  તેમાં 1 ચમચી સરસવ, 1 ચમચી જીરું, 1 ટેબલસ્પૂન તલ, 1 ટેબલસ્પૂન ઝીણી સમારેલી કોથમીર, 8-10 કરી પત્તા અને 2 સમારેલા લીલા મરચા ઉમેરો.  થોડીક સેકંડ માટે હલાવો અને તાપ બંધ કરો.


 ઢોકળા પર ટેમ્પરિંગ રેડો અને તેને 5-10 મિનિટ માટે પલાળવા દો.


 થોડી વધુ સમારેલી કોથમીરથી ગાર્નિશ કરીને લીલી ચટણી અથવા આમલીની ચટણી સાથે સર્વ કરો.

Post a Comment

0 Comments